• 12-3-2019/dai-hoc-macquarie-du-hoc-australia-44.jpg
Nhân văn
Y khoa

I. Giới thiệu chung

• Trường đại học Macquarie được thành lập vào những năm 1964. Đại học Macquarie là một thí nghiệm táo bạo trong nền giáo dục đại học nhằm phá vỡ những truyền thống từ xa xưa, hướng tới sự tiến bộ, đổi mới. Dựa trên nền tảng của sự đổi mới và khám phá, trường đại học Macquarie liên tục phá vỡ những cột mốc mới, nằm trong số 100 trường hàng đầu trên toàn thế giới về đa dạng các ngành nghề. Chỉ với 50 năm thành lập, một trường đại học trẻ nhưng Macquarie đã dần dần trở thành một trường đại học chuẩn và có ảnh hưởng không nhỏ trong nước và quốc tế. Được đánh giá là một trong các trường đại học hàng đầu thế giới với đánh giá 5 sao QS, Macquarie là cái nôi sản sinh ra các sinh viên là những chuyên gia hàng đầu thế giới.

• Trường đại học Macquarie nằm ở trung tâm khu công nghiệp lớn nhất của Úc, khuôn viên trường trải rộng 126 ha với không gian mở giúp cho cộng đồng sinh viên cũng như nhân viên tại đây có được sự tự do trong suy nghĩ và phát triển. Cách trung tâm thành phố 15 km, nhưng khuôn viên trường được bao bọc bởi các cửa hàng, quán café, ngân hàng, quầy bar, nhà thuốc, phòng khám y tế, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tài chính, chăm sóc trẻ em… thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày của sinh viên. Phòng thể chất của trường là một trong những cơ sở tốt nhất toàn quốc – Trung tâm thể thao dưới nước, câu lạc bộ sức khỏe, sân bóng rổ và khu vực võ thuật. Đặc biệt liên quan đến phương tiện đi lại, trường đại học Macquarie là một trong những trường có tuyến phương tiện công cộng thuận tiện nhất. Có hơn 4000 chỗ để xe và thường xuyên có xe buýt và tàu điện ngầm.

II. Tại sao chọn Đại học Macquarie

1. Vị trí thuận lợi

Đại học Macquarie nằm ở ngoại ô Marsfield, tại Sydney. Sân bay gần nhất với trường gồm có sân bay quốc tế Sydney. Nơi đây thường xuyên có các chuyến tàu đến và đi từ trung tâm Sydney đến Đại học Macquarie. Có 5 mạng lưới xe bus riêng xung quanh khuôn viên trường học. Trường cũng có hỗ trợ người đi xe đạp bằng dịch vụ cung cấp kệ xe đạp và một bản đồ toàn khu vực. Sinh viên quốc tế, trừ trao đổi sinh, không đủ điều kiện để được hưởng ưu đãi giảm giá dành cho khách du lịch khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

2. Đối tác danh tiếng

Đại học Macquarie có các trường đại học đối tác danh tiếng hàng đầu như:

- Sydney Institute of Business and Technology (SIBT)

- Sinh viên có thể đăng ký học bằng Diploma SIBT, kết quả tốt nghiệp sẽ được xem như kết quả năm 1 của Macquarie và sinh viên sẽ được học tiếp vào năm 2 của đại học Macquaire.

- International College of Management, Sydney (ICMS)

- Sinh viên tốt nghiệp tại ICMS sẽ được học tiếp vào năm 2 của Macquarie.

3. Chất lượng đảm bảo

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Đại học Macquarie đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào để khẳng định chất lượng và uy tín đào tạo tại trường như:

- Là trường đại học hiện đại số 1 ở Úc nổi tiếng về nghiên cứu giảng dạy đa ngành

- Trường nằm trong top 40 trường đại học ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và top 10 các trường đại học ở Úc

- Trường xếp số 1 tại Úc và 18 trên thế giới các trường có tuổi đời dưới 50

- Đạt 5 sao theo hệ thống đánh giá quốc tế của QS Star về chất lượng giảng dạy và là 1 trong 5 trường đại học duy nhất được đánh giá 5 sao ở tất cả các phương diện

- Top 100 các trường đại học thế giới về các chuyên ngành: Kế toán và Tài chính; Truyền thông; Khoa học; Giáo dục; Nghiên cứu ngôn ngữ và văn chương,…

- Xếp hạng 55 trên thế giới, top 3 ở Úc và top 5 ở khu vưc Thái Bình Dương về đào tạo khóa MBA

- Xếp hạng thứ 229 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm học 2015 – 2016

4. Chương trình linh hoạt

- Đại học Macquarie cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng với điều kiện linh hoạt, tạo điều kiện cho học viên có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ trình độ nào với bất cứ nhu cầu nào.

Ngày đăng : 17/7/2019

Trường trung học công giáo Blackfriars Priory School