SỰ KHÁC NHAU TRONG HỆ THÔNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC HÀ LAN

Ngày đăng : 9/6/2022

403 Lượt xem

Hà Lan là một đất nước có nền đào tạo giáo dục luôn nằm trong top đầu thế giới. Tại đất nước hoa Tulip và Cối xay gió, các trường đại học nổi tiếng thế giới bởi chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng cao. Bằng cấp của các trường Đại học tại Hà Lan được công nhận ở khắp mọi nơi trên thế giới, và tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm chuyên ngành sau tốt nghiệp luôn nằm trong tốp đáng ngưỡng mộ. Nhiều trường cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng bằng tiếng Anh vào đã thu hút hơn 100,000 sinh viên quốc tế mỗi năm.

Một điều làm nên sự khác biệt trong hệ thống giáo dục sau bậc phổ thông ở Hà Lan đó là các trường đại học được phân chia làm hai hình thức khác nhau là đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng. Việc lựa chọn loại hình đại học mang một bước vô cùng quan trọng trong suy phát triển sự nghiệp của các bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu những điều khác nhau thú vị về hai loại hình đại học này để đưa ra lựa chọn sáng suốt cho con đường du học Hà Lan ngay sau đây:

Đại học nghiên cứu đúng như tên gọi, tại những ngôi trường này cung cấp nề giáo dục bằng việc giảng dạy lý thuyết, học thuật và các kỹ năng cần thiết đến áp dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành ghề khác nhau. Đây cũng là thế mạnh trong giáo dục đại học của Hà Lan khi có 11 trên 13 trường đại học nghiên cứu nằm trong top 200 của thế giới theo Times Higher Education World University Rankings 2021.

• Thời gian học kéo dài 3 năm
  • Các khoá học tập trung nghiên cứu và lý thuyết
  • Tập trung cho một ngành nghề cụ thể
  • Tập trung học thuật và độc lập nghiên cứu
  • Thời gian thực hành ứng dụng ít

Đại học khoa học ứng dụng mang đến cho bạn môi trường học tập ứng dụng và thực hành cao, tập trung giáo dục chuyên sâu về những ngày nghề cụ thể. Hình thức đại học này hoàn toàn phù hợp cho những bạn đã có định hướng nghề nghiệp và phát triển cụ thể trong tương lai.

• Thời gian theo học là 3 đến 4 năm
  • Ứng dụng thực tế và thực hành cao
  • Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sau khi tốt nghiệp
  • Thời gian thực hành nhiều
  • Phát huy khả năng xử lý tình huống và làm việc nhóm

Bên cạnh hai hình thức đại học nghiên cứu và khoa học ứng dụng, Hà Lan còn có hình thức "Giáo dục quốc tế" được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có nhiều năm làm việc và nghiên cứu từ các nơi trên thế giới. trong hình thức giáo dục này, các trường chủ yếu tập trung giáo dục bằng cách phân chia các nhóm nhỏ để sinh viên giao tiếp, trao đổi và trâu dồi kiến thức từ sự đa dạng văn hoá và giáo dục khác nhau.

Tổng quan, giáo dục Hà Lan luôn là điểm đến lý tưởng cho sinh viên và các bậc phụ huynh hướng tới để định hình và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Hãy liên lạc ngay với Du học Sunway để tìm hiểu thêm thông tin về các trường và hệ thống giáo dục đặc biệt nhất thế giới này. Đừng chần chờ mà hãy chạm tay đến giấc mơ du học ngay hôm nay.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: