NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC CANADA

Ngày đăng : 18/7/2019

Du học Sunway

575 Lượt xem

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC CANADA

Sau khi các bạn học sinh có quyết đinh đi du học tại Canada, các bạn cần biết chuẩn bị những gì để có khoảng thời gian học tập hiệu quả và thoải mái. Sau đây là một số lời khuyên giúp những bạn du học sinh có thể thích ứng tốt khi sang du học tại đất nước lá phong.

1. Ngôn ngữ sử dụng ở Canada

Tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở Canada. Phần lớn số người sử dụng tiếng Pháp ở Canada cư trú tại tỉnh bang Quebec, vì vậy nếu bạn mong muốn học tập tại khu vực này, bạn cần phải học tiếng Pháp song song với khả năng sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, cả hai ngôn ngữ đều được sử dụng thông hành trong các tổ chức chính phủ liên bang của Canada.

 2. Thời tiết

Nếu bạn dự định học tập tại Canada, bạn phải chuẩn bị một vài đồ dùng phụ kiện quần áo để sẵn sàng cho những tháng ngày lạnh giá của xứ sở này. Bên cạnh một chiếc áo khoác thật ấm, bạn cũng cần trang bị thêm mũ, khăn choàng, và găng tay. Một đôi bốt chống nước cũng là một ý kiến không tồi, nhất là trong trường hợp bạn quyết định đi du lịch ở một thành phố có tuyết dày đặc.

3. Hệ Thống giáo dục

Các bạn học sinh, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn các khoá học phù hợp với khả năng của bản thân bởi Canada cung cấp nhiều chương trình học đa dạng như: Tiếng Anh ESL, khoá cao đẳng chỉ với 2 năm học, khoá cử nhân 3-4 năm hoặc các chứng chỉ sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Bắng cấp và chất lượng giáo dục của Canada đều được công nhận trên khắp thế giới và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Để tìm hiểu về điều kiện du học Canada 2018, các bạn tìm đọc các bài viết liên quan tại trang web AMEC

 4. Lựa chọn trường đại học

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang băn khoăn trong việc chọn trường nào bởi việc đi du học là một khoản đầu tư lớn cho tương lai. Tuy vậy, mỗi một bạn học sinh/sinh viên đều có những yêu cầu khác nhau, vì thế ngoài yêu cầu về xếp hạng trường, bạn có thể tìm hiểu thêm về các hoạt động ngoại khoá, cơ sở vật chất, mức độ hài lòng của sinh viên cũng như tìm hiểu thông tin về cựu sinh viên trường đã làm gì sau khi tốt nghiệp.

 5. Học bổng

Giành được học bổng tại Canada là giải pháp tối ưu để giảm thiểu chi phí khi học tập tại nước ngoài. Tuy nhiên, trước khi apply hồ sơ xin học bổng, bạn cần phải biết các tiêu chí để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất

 6. Chỗ ở cho sinh viên nước ngoài

Sinh viên có thể lựa chọn ở trong ký túc xá của trường để tiện cho việc học tập và sinh hoạt ngoại khoá. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn thuê nhà ở chung với các bạn sinh viên khác hoặc ở cùng người bản xứ.

 7. Làm việc và học tập

Một điểm ưu thế của du học tại Canada là bạn có thể làm việc trong thời gian học tập tại trường. Có rất nhiều các công việc bán thời gian ở trong cũng như ngoài khuôn viên trường. Hơn nữa, đây cũng là một điểm cộng để sau khi hoàn thành việc học, bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc toàn thời gian bởi bạn đã có cơ hội thích nghi với môi trường làm việc trước đó.

8. Mở tài khoản ngân hàng

Việc mở tài khoản ngân hàng ở nước sở tại sẽ giúp bạn dễ dàng thuận tiện thanh toán hoá đơn và quản lý tài chính một cách an toàn. Bạn sẽ không phải lo lắng về phí rút tiền hay tỷ giá tiền tệ. Khi lập tài khoản ngân hàng, hãy tìm hiểu rõ về các yêu cầu của ngân hàng và chương trình khuyến mãi ưu đãi cho học sinh/sinh viên để mang lại nhiều lợi ích nhất

9. Cắt giảm chi phí nếu có thể

Trước khi đi du học tại Canada, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo chi tiêu theo kế hoạch. Nên giảm thiêu chi phí nếu có thể bằng cách không mua những món đồ không cần thiết. Bên cạnh đó, trước khi đi, hãy liên lạc với phòng quản lý sinh viên quốc tế để yêu cầu danh sách với đầy đủ các khoản phí để lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý nhất.

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học tại Canada, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn làm hồ sơ miễn phí. 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC SUNWAY - VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

 VP Hải Phòng: Số 8/20 Lê Duẩn, Ngã 6 Quán Trữ, Q. Kiến An – TP. Hải Phòng            

 Hotline 24/7: 0868.929.928

 Email: sunwayvn.edu@gmail.com

 Website: www.duhocsunway.edu.vn