• 15-2-2019/tsinghua-university-inchina-28.jpg
Quản trị KD thương mại
Xây dựng

Giới thiệu chung

• Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University) thành lập năm 1911  là một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất tại Trung Quốc với ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Nằm về phía Tây Bắc của Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc. Trường có lịch sử hơn 100 năm, là một trong những cơ sở bồi dưỡng nhân tài bậc cao quan trọng nhất Trung Quốc hiện nay. Khẩu hiệu của trường là tự cường bất túc, hậu đức tái vật

• Đại học Thanh Hoa hiện có 11 học viện: Học viện Khoa học tự nhiên, Học viện Kiến trúc, Học viện Thuỷ lợi, Học viện Khoa học Kỹ thuật Thông tin… Các môn kiến trúc, máy tính, ô tô, vật lý cao năng của trường có danh tiếng lừng lẫy tại Trung Quốc. Trong khoảng 20 năm nay, trường phát triển theo hướng đại học tổng hợp, lần lượt tăng thêm nhiều môn khoa học xã hội như quản lý, Trung văn, báo chí, đồng thời đang trù bị xây dựng Học viện Y.

• Việc được trúng tuyển Thanh Hoa là kết quả của một cuộc cạnh tranh hết sức quyết liệt. Đa số sinh viên được chọn đều là những học sinh phổ thông xuất sắc nhất Trung Quốc. Nhiều nhà chính trị, nhà khoa học, kĩ sư, nhà kinh doanh hàng đầu của Trung Quốc tốt nghiệp từ Thanh Hoa, trong đó có Hồ Cẩm Đào. Năm 2003 Thanh Hoa có 12 trường dại học và 48 khoa, 41 viện nghiên cứu, 35 trung tâm nghiên cứu, 167 phòng thí nghiệm bao gồm 15 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia. Thanh Hoa có 51 chương trình đào tạo cử nhân, 139 chương trình đào tạo thạc sỹ và 107 chương trình đào tạo tiến sỹ.

• Trường đại học Thanh Hoa nổi tiếng toàn quốc với trình độ học thuật cao, chất lượng giảng dạy tốt, cũng được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Năm 2010 – 2011, trường lọt vào bảng xếp hạng 35 trường đại học tốt nhất thế giới do Tạp chí The Times Higher Education  Supplement bình chọn.

VP Hải Phòng: Số 8/20 Lê Duẩn, Ngã 6 Quán Trữ, Q. Kiến An – TP. Hải Phòng

Ngày đăng : 18/7/2019